Danh mục sản phẩm

Những Lỗi Thường Mắc Phải Trong Bảo Quản Thực Phẩm

Ngày Đăng: 13-05-2021

Đăng Bởi: Điện Máy Thiên Long

Thói quen trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh và nấu trữ thức ăn trong 1 tuần dành cho gia đình. Thường thì các bà mẹ bận rộn hay áp dụng. Tuy nhiên với cách bảo quản này nếu không biết cách sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Dưới đây là những lỗi trong bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe mà các mẹ cần biết

⚡️ Luôn nghĩ thực phẩm chưa bốc mùi vẫn dùng được

Đối với thức ăn thừa các mẹ chỉ nên cất trữ tối đa là 4 ngày. Nhiều người căn cứ vào mùi của thực phẩm để khẳng định nó còn ăn được hay không, nhưng như vậy sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều loại thức ăn tuy chưa bốc mùi, nhưng thức ăn đã có thể bị hỏng. Riêng với cá, các mẹ chỉ nên ăn trong 1-2 ngày, không nên để lâu hơn.

sai-lam-trong-tru-thuc-pham

⚡️ Để thức ăn chín ở nhiệt độ ngoài trời nhiều giờ

Khi thực phẩm để ở bên ngoài lâu, thì có nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Nếu các mẹ muốn trữ thức ăn để dùng sau thì tốt nhất nên cất vào tủ lạnh. Nếu lượng thức ăn quá nhiều không thể sử dụng hết một lần, hãy chia ra và đựng trong các vật chứa nhỏ.

thuc-pham-de-lau-ngoai-khong-khi

Để thực phẩm ở môi trường nhiệt độ ngoài trời thường rất nguy hiểm. Thậm chí cơm có thể nuôi dưỡng một loại vi khuẩn có hại tên là bacillus nếu để trong phòng chỉ vài giờ.

⚡️ Rã đông thực phẩm bằng cách bỏ ra khỏi tủ lạnh

Cách tốt nhất để rã đông thực phẩm là để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách thứ hai để các mẹ có thể áp dụng là đặt thực phẩm đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước khi nước lạnh lên.

sai-lam-trong-ra-dong-thuc-pham

Không nên rã đông thực phẩm bằng nước ấm, vì cách này sẽ làm chín thực phẩm hơn là giúp chúng tan đá.

ra-dong-thuc-pham-dung-cach

⚡️ Không nhớ rõ thực phẩm được trữ trong ngăn đá đã bao lâu khi sử dụng

Cách duy nhất để khẳng định thực phẩm của bạn vẫn tươi ngon là khi bạn biết chúng đã được cất trữ bao lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ mất dần hương vị và dưỡng chất.

thuc-pham-dong-da

Theo các chuyên gia, các mẹ cần đóng gói đúng cách thực phẩm trước khi đem đông lạnh và nên ghi rõ nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng loại. Nên sử dụng máy hút chân không đóng gói thực phẩm, với phương pháp này việc bảo quản cũng sẽ lâu hơn so với các loại hộp.

⚡️ Tồn nhiều loại đồ hộp không còn dùng được nữa trong tủ

nhung-loi-can-biet-trong-bao-quan-thuc-pham

Nên vứt đi những thực phẩm đóng hộp đã bị cong vênh nắp hay rò rỉ chất chứa bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ nhiễm độc chéo gây ngộ độc từ các thức ăn kiểu này rất cao.

Tham khảo thêm các loại máy hút chân không

⭐️ Máy hút chân không gia đình DZ-300B => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp để bàn DZ-260 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp DZ-380 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp DZQ-400 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp DZQ-500 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp DZ-600 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng DZQ-400x2 => Xem ngay

⭐️ Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng DZQ-500x2 => Xem ngay

Tag: máy hút chân không gia đình, máy hút chân không, máy hút chân không công nghiệp, bếp chiên điện, máy ép ly trà sữa, máy in date, máy làm lạnh nước trái cây, máy trộn bột, máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Kỹ Thuật Thương Mại Thiên Long™

TP.HCM: 718A, Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8

Hotline TP.HCM: 096.7309.345 - 0797 86 87 88

Hà Nội: 30 ngõ 89 Phố Bằng Liệt, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

Hotline Hà Nội: 097 4340 885

Email: lienhethienlong@gmail.com

Website: www.dienmaythienlong.vn