Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về tác dụng của máy bào đá cùng điện máy Thiên Long nhé!

Máy bào đá ngày càng được sử dụng phổ biến trong gia đình với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và hoàn toàn hợp vệ sinh. Nhưng giữa vô số chủng loại và mẫu mã bạn chưa biết lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất chắc chắn đó là điều bạn băn khoan.

Có 2 loại máy bào đá chính là máy bằng tay và máy sử dụng điện cơ

Máy bào đá bằng tay cấu trúc như sau

Có một khoang chứa, bên trong có lưỡi dao bào, bên dưới có một khay đựng và phía trên có một cần gạt. Loại này đòi hỏi bạn phải dùng sức để gạt cần trong quá trình bào đương nhiên sẽ rất tốn công sức. Sau khi cho đá vào khoang và gạt cần, đá sẽ được bào mòn và tự động rơi xuống hộp đựng bên dưới. Đa số máy chủ yếu là hàng Trung Quốc nên khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại.

may bao da

Ưu điểm của loại máy bào đá bằng tay là có thể tháo rời các phần dễ dàng, thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc sử dụng và vệ sinh dễ thuận tiên hơn, mẫu mã đa dạng và xinh xắn. Tuy nhiên, vì công suất nhỏ nên tốc độ bào không được nhanh, chỉ bào được đá viên dạng nhỏ, không bào được đá thành nhiều dạng khác nhau và cần phải dùng nhiều sức để quay.

Loại máy bào đá sử dụng động cơ điện

Chỉ cần cho đá vào khe, cắm nguồn điện thì máy có thể tự vận hành và thực hiện các công đoạn bào mà không đòi hỏi phải dùng sức. Ưu điểm của loại này là có nhiều lưỡi dao bào khác nhau nên bạn có thể tùy chỉnh bào đá theo dạng mình thích như dạng bột, mịn, tuyết,… bằng các nút điều chỉnh tự động trên thân máy. Tốc độ bào đá của loại máy này rất nhanh, có công suất từ 180-500W, có thể xay 180kg đá/h. Có nhiều loại máy báo đá như: máy bào đá P108, máy bào đá tuyết ET200, máy bào đá ZY-SB14 tự động phù hợp sử dụng trong các nhà hàng và quán nước.

Điều đầu tiên bạn quan tâm khi mua sản phẩm chính là hình thức bên ngoài phải ghi rõ nguồn gốc trên vỏ hộp và trên sản phẩm, phần nhựa sắc nét, bóng mịn và lưỡi dao bào bên trong bắt buộc phải được làm bằng chất liệu chống rỉ tốt. Tuyệt đối không nên chọn những loại máy bào đá quá rẻ, xuất xứ không rõ ràng và không có nhãn hiệu. Mua máy cần chú ý công suất ghi trên máy vì trên thị trường hiện nay có các loại bào đá với công suất từ 55 - 500W. Trường hợp bạn ít sử dụng hoặc dùng trong gia đình thì nên chọn loại có công suất nhỏ, loại quay bằng tay thôi nhé!

Đối với loại tự động, nếu bạn muốn có đá bào ở dạng tuyết thì nên dùng đá cây, đá cục. Trong trường hợp nếu không muốn đá bào ở độ mịn như tuyết thì dùng đá viên. Chú ý khi cho đá vào khoang để xay, cho vào từ từ từng ít một, kích thước đá phải có độ lớn vừa phải để tránh tình trạng kẹt, quá tải hoặc làm cong, gãy, hư hỏng lưỡi cắt, động cơ. Nhớ khi sử dụng xong nên lau sạch khoang chứa đặc biệt là phần lưỡi cắt cần phải được lau chùi khô ráo để tránh hiện tượng bị rỉ sét. Điện máy thiên long khuyên bạn không dùng máy bào đá để bào các nguyên liệu khác như các loại củ quả vì sẽ làm hỏng lưỡi cắt.