Danh mục sản phẩm

Những lỗi thường mắc phải trong bảo quản thực phẩm

Ngày Đăng: 2019-01-22 14:15:01

Đăng Bởi: Điện Máy Thiên Long

Thói quen trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh, và nấu trữ thức ăn trong 1 tuần giành cho gia đình, thường các bà mẹ bận rộn hay áp dụng. Tuy nhiên với cách bảo quản này nếu không biết cách sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Dưới đây là những lỗi trong bảo quản thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe mà các mẹ cần biết

  • Luôn nghĩ thực phẩm chưa bốc mùi vẫn dùng được

Đối với thức ăn thừa các mẹ chỉ nên cất trữ tối đa là 4 ngày. Nhiều người căn cứ vào mùi của thực phẩm để khẳng định nó còn ăn được hay không, nhưng như vậy sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều loại thức ăn tuy chưa bốc mùi, nhưng thức ăn đã có thể bị hỏng. Riêng với cá, các mẹ chỉ nên ăn trong 1-2 ngày, không nên để lâu hơn.

sai-lam-trong-tru-thuc-pham

  • Để thức ăn chín ở nhiệt độ ngoài trời nhiều giờ

Khi thực phẩm để ở bên ngoài lâu, thì có nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Nếu các mẹ muốn trữ thức ăn để dùng sau thì tốt nhất nên cất vào tủ lạnh. Nếu lượng thức ăn quá nhiều không thể sử dụng hết một lần, hãy chia ra và đựng trong các vật chứa nhỏ.

Để thực phẩm ở môi trường nhiệt độ ngoài trời thường rất nguy hiểm. Thậm chí cơm có thể nuôi dưỡng một loại vi khuẩn có hại tên là bacillus nếu để trong phòng chỉ vài giờ.

  • Rã đông thực phẩm bằng cách bỏ ra khỏi tủ lạnh

Cách tốt nhất để rã đông thực phẩm là để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách thứ hai để các mẹ có thể áp dụng là đặt thực phẩm đã được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước khi nước lạnh lên.

Không nên rã đông thực phẩm bằng nước ấm, vì cách này sẽ làm chín thực phẩm hơn là giúp chúng tan đá.

sai-lam-trong-ra-dong-thuc-pham

  • Không nhớ rõ thực phẩm được trữ trong ngăn đá đã bao lâu khi sử dụng

Cách duy nhất để khẳng định thực phẩm của bạn vẫn tươi ngon là khi bạn biết chúng đã được cất trữ bao lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ mất dần hương vị và dưỡng chất.

Theo các chuyên gia, các mẹ cần đóng gói đúng cách thực phẩm trước khi đem đông lạnh và nên ghi rõ nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng loại. Nên sử dụng máy hút chân không đóng gói thực phẩm, với phương pháp này việc bảo quản cũng sẽ lâu hơn so với các loại hộp.

  • Tồn nhiều loại đồ hộp không còn dùng được nữa trong tủ

nhung-loi-can-biet-trong-bao-quan-thuc-pham

Nên vứt đi những thực phẩm đóng hộp đã bị cong vênh nắp hay rò rỉ chất chứa bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ nhiễm độc chéo gây ngộ độc từ các thức ăn kiểu này rất cao.

Hotline hỗ trợ : 028.66.83.7569 - 096.7309.345

Email: lienhethienlong@gmail.com

Website: www.dienmaythienlong.vn

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Kỹ Thuật Thương Mại Thiên Long™

Trụ sở tại: 718A, Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM