Danh mục sản phẩm

Mẹo hút chân không đơn giản chỉ với một tô nước

Bạn không có kinh phí để mua một chiếc máy hút chân không dùng trong gia đình, và cũng vì không sử dụng nhiều để chiếc máy lâu ngày gây hư hỏng. Chia sẻ với các bạn cách hút chân không đơn giản với một tô nước. Chẳng cần đến máy hút chân không chuyên dụng cho thực phẩm, bạn chỉ cần 1 bao nylon loại tốt và 1 tô nước thôi là đủ rồi!

meo-hut-chan-khong-thuc-pham

Chúng ta thường có xu hướng mua dự trữ thức ăn cho cả một tuần và luôn phải tìm cách để bảo quản để giúp không bị hỏng. 

Hút chân không là một phương pháp hữu hiệu, nhưng nghe đến hút chân không, ai ai cũng sẽ nghĩ hẳn phải cần máy chuyên dụng mới có thể làm được. Hôm nay, ta sẽ học cách hút chân không thực phẩm chỉ với một chiếc bao nylon thực phẩm và một tô nước thôi đơn giản có sẳn trong gia đình bạn.

Cách hút chân không túi đựng thực phẩm:

hut-chan-khong-thuc-pham

Cho thực phẩm vào trong túi nilon có miệng khoá zip, sau đó đóng miệng khoá lại, chừa lại một đoạn mở khoảng 2,5-3cm.

meo-hut-chan-khong-thuc-pham-2

Từ từ hạ túi thực phẩm vào tô nước, áp suất của nước sẽ đẩy khí trong túi ra ngoài qua miệng zip mở. Bạn tiếp tục hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao, khí trong túi cũng đã bị đẩy ra hết. Bạn chú ý không để miệng zip mở bị dính nước vào nhé!

meo-hut-chan-khong-thuc-pham-3

Sau khi phần không khí thừa đã bị đẩy ra, bạn chỉ cần kéo khóa zip lại, và thực phẩm của bạn đã được hút chân không vô cùng chắc chắn rồi!

Tag: máy hút chân không gia đình

Nguồn: Food & Wine