Danh mục sản phẩm

Làm sao để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cưa xương - máy cắt thịt cá đông lạnh ?

6 điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương - cắt thực phẩm đông lạnh

su-dung-may-cua-xuong-an-toan

  1. Không nên để máy cưa xương - cắt thực phẩm đông lạnh hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài, nên đưa máy vào chế độ tắt để động cơ được nghỉ ngơi sau khi làm việc hơn nửa giờ đồng hồ nhằm tăng độ bền cho máy.
  2. Không nên vệ sinh máy trực tiếp bằng nước vì như thế có thể làm chạm các mạch điện trong máy đặc biệt là motor.
  3. Chúng ta nên đặt máy cưa xương ở vị trí an toàn, tránh xa ngoài tầm tay của trẻ em.
  4. Hãy đọc kĩ và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn lao động, tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc trong suốt quá trình sử dụng máy.
  5. Sau khi sử dụng, hãy ngắt kết nối nguồn điện và vệ sinh máy cưa xương cẩn thận bằng khăn sạch. Mở cửa thân máy, vệ sinh sạch các mảnh vụn thịt và xương rơi vãi trong máy, kể cả kệ chứa vụn xương dưới chân máy.
  6. Để đảm bảo an toàn, tấm định vị và tay cầm đẩy xương cần được đẩy về vị trí số không (áp sát lưỡi cưa) trong suốt quá trình vệ sinh khi lưỡi cưa vẫn còn nằm trong máy.

cau-tao-va-cach-su-dung-may-cua-xuong

 Một vài lời khuyên của các chuyên gia về việc điều chỉnh lưỡi cưa của máy

cưa xương

  • Đầu tiên cần chỉnh độ căng của lưỡi cưa thích hợp để máy hoạt động êm ái và đạt được hiệu suất cao nhất có thể. Có thể thay thế hoặc tăng chỉnh độ chùng của lưỡi cưa nếu tốc độ của máy xoay chậm.
  • Kế đến chúng ta không nên tắt máy cưa xương đột ngột khi máy đang cắt để tránh tình trạng đứt lưỡi cưa.
  • Khi cưa khối xương bị nặng, chúng ta phải kiểm tra răng cưa, kiểm tra vị trí đặt lưỡi cưa sau đó tháo rời lưỡi cưa để điều chỉnh lại cho ổn định.
  • Muốn lưỡi cưa có tuổi thọ lâu bền hơn các bạn nên chú ý kĩ khi cưa xương hay cắt thịt phải đẩy cần sao cho lưỡi cưa cắt đứt lìa hoàn toàn khúc xương mới được bỏ xương ra khỏi máy, để tránh trường hợp cắt nửa chừng rút ra làm gãy lưỡi cưa.

Cám ơn bạn đọc đã ủng hộ Điện Máy Thiên Long suốt thời gian qua. Qua bài trên chúng tôi mong các bạn biết được cách sử dụng máy cưa xương một cách an toàn nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm một số loại máy cưa xương - máy cắt thịt khác hiện đang là mặt hàng bán rất chạy tại Điện Máy Thiên Long

>>>>>>> Tham khảo thêm: Máy cưa - cắt xương ống bò - heo J210 giảm giá SHOCK chỉ 13.5OO.OOOđ

>>>>>>> Tham khảo thêm: Máy cắt thịt chín - thịt đông lạnh ES-250 giảm giá SHOCK chỉ 5.2OO.OOOđ

>>>>>>> Tham khảo thêm: Máy cưa - cắt xương - thực phẩm đông lạnh QG250 giảm giá SHOCK chỉ 12.OOO.OOOđ

Hoặc các bạn có thể liên hệ Hotline : 0967.309.345 để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy cưa xương, cắt thịt cá đông lạnh với giá tốt nhất trên thị trường.